Saturday, November 29, 2008

Blueberry Yoghurt Ice Cream

ส่วนผสม
ดับเบิ้ลครีม 250 มล.
โยเกิร์ตธรรมชาติ 500 กรัม
บลูเบอรี่ 450 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 250 กรัม
น้ำสะอาด 250 มล.
แป้งมันสำปะหลัง 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมน้ำตาลทรายขาวกับบลูเบอรี่ลงในน้ำสะอาด 250 มล. แล้วตั้งไฟให้เดือนเคี่ยวไว้ประมาณ 10-12 นาที
พอบลูเบอรี่นิ่มแล้วยกลง แยกออกมา 1 ใน4 ส่วน เพื่อใช้ทีหลังค่ะ ปั่นบลูเบอี่ที่เหลือกับแป้งมันสำปะหลังด้วยเครื่องปั่น แล้วเทลงในชาม ทิ้งไว้ให้เย็น
ตีดับเบิ้ลครีมให้เป็นวิปครียมเทราดลงในชามส่วนผสมพร้อมกับโยเกิร์ตและบลูเบอรี่ที่แยกไว้
จากนั้นตักส่วนผสมเข้าเครื่องปั่นไอศกรีม

No comments:

Post a Comment